Tang Thương Xóm Nhỏ Nơi 8 Em Học Sinh Bị Đuối Nước

Con ngõ nhỏ thuộc tổ 22 có tới 7 gia đình có con em bị đuối nước, cờ tang, khăn trắng, tiếng kèn não nề kéo dài từ đầu ngõ đến cuối ngõ. 
Màu đỏ của những chiếc khăn quàng học sinh xen giữa màu đen của cờ tang, màu trắng của khăn tang khiến bất cứ ai tới đây đều thấy nghẹn lòng. Từng đoàn học sinh, giáo viên đi trong tiếng nấc và đôi mắt đỏ hoe đưa tiễn người bạn, người học trò của mình

“Không ai tin được có ngày cái xóm này phải gánh đại tang như vậy”, bà Thu (53 tuổi) nức nở.

Đám tang của 8 cậu bé trong một đội bóng

Gia đình và hàng xóm khóc thương 8 em trong vô vọng

Chiều thứ 5 ngày 21/3, như mọi buổi chiều khác, những cậu bé trong con xóm nhỏ lại í ới rủ nhau đá bóng. 10 bạn lập thành một đội bóng nhỏ, chiều nào rảnh rỗi cũng kéo nhau đi. Bà Mai, người dân trong xóm, nói ngày nào nơi đây cũng rộn ràng tiếng í ới mấy đứa nhỏ gọi nhau đá bóng.

Nhưng không ai ngờ, buổi chiều hôm qua là lần cuối cùng họ được nghe thấy thanh âm trong trẻo ấy. Bao trùm lên xóm nhỏ bây giờ là tiếng kèn đám ma và tiếng khóc ỉ ôi.

Học sinh trường THCS Hữu Nghị đến viếng các bạn của mình. Nhiều người không giấu được sự xúc động khi đưa đoàn xe tang của em Đinh Gia Bảo đi hỏa tảng.

Ở ngôi nhà cuối cùng trong con ngõ “đại tang” này, bà Cao ngồi lặng người, không thốt được một lời nào. Nguyễn Bình Minh, đứa cháu duy nhất bà nuôi lớn từ thuở tấm bé, ngày hôm qua đi chơi cùng đám bạn và mãi mãi không về, không một lời báo trước.

Bà Cao là bà ngoại của Minh. Sau khi sinh Minh ra, mẹ của em đi lấy chồng, để lại em cho bà ngoại nuôi lớn. Suốt 16 năm, bà Cao nuôi Minh ăn học, chăm cho cậu từng tý một, không để cháu thiệt thòi với chúng bạn. Ở trường, Minh nằm trong danh sách học sinh thuộc hộ nghèo, không có thông tin của bố.

Tang thương xóm nhỏ hình ảnh các em bị đuối nước

Như đã thông tin, 14h ngày 21/3 tại bến Thịnh Minh có một nhóm học sinh đến khu vực bờ sông chơi đá bóng, sau đó xuống sông tắm. Đến 15h, một số người dân thuyền chài phát hiện có học sinh đuối nước và nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương.

Ngay sau đó phòng GD&ĐT thành phố cũng báo cáo lên UBND TP. Hoà Bình. UBND TP. đã nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan phối hợp thực hiện tìm kiếm.

Đến 16h30, tất cả 8 thi thể đã được tìm thấy, đưa lên bờ. Đến 18h30, cơ quan chức năng thực hiện nhận diện, giám định pháp y và bàn giao thi thể các em cho gia đình.

Danh tính các em trong vụ đuối nước gồm: Nguyễn Bình M. (sinh năm 2004), Nguyễn Mạnh H. (lớp 5), Nguyễn Trung K. (sinh năm 2009), Bùi Việt C. (lớp 8), Bùi Đinh Gia B. (lớp 8), Trương Anh M. (lớp 6), Nguyễn Anh N. (lớp 4), Nguyễn Đức H. (sinh năm 2007).