Cựu Thứ Trưởng Hàn Quốc Bị Bắt Vì Dính Líu Tới Vụ Án Jang Ja Yeon

Sáng 23.3, đài MBC đưa tin cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui, một trong những nhân vật chủ chốt trong vụ án Jang Ja Yeon, đã bị bắt ngay tại sân bay Incheon khi đang trên đường trốn ra nước ngoài.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui (trái) được cho là người đã cố gắng che đậy vụ của Jang Ja Yeon 

Theo MBC, ngày 22.3, ngay tại ga đi sân bay quốc tế Incheon, Kim Hak Eui đã bị bắt và áp giải đi. 

MBC cho hay cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp này đang trên đường sang Thái Lan, nhưng chưa kịp đi đã bị giữ lại. Đồng thời, Bộ Tư pháp cũng ban hành lệnh cấm Kim Hak Eui xuất cảnh.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui bị bắt tại sân bay 

Biệt thự khang trang của Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui

Kim Hak Eui là một trong những nghi phạm chính có liên quan đến nhiều bê bối tình dục rúng động xứ kim chi. Đặc biệt, ông từng bị tố nhận hối lộ, cản trở điều tra vụ án của cố diễn viên Jang Ja Yeon

Kim Hak Eui từng bị dính nhiều lùm xùm xoay quanh những scandal về bê bối tình dục, nhưng ông vẫn không bị gì ngoài việc phải từ chức. Bởi các cuộc điều tra về ông đều bất ngờ phải dừng lại hoặc rơi vào tình trạng không đủ bằng chứng truy tố.

Kim Hak Eui với quyền lực của mình đã che đậy nhiều lùm xùm tình dục 

Ngày 18/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã ra công điện khẩn, yêu cầu điều tra toàn bộ những bê bối tình dục gây chấn động Hàn Quốc thời gian qua.

Cụ thể, vụ án của Jang Ja Yeon - sao nữ Vườn sao băng tự sát vì bị ép làm nô lệ tình dục cách đây 10 năm sẽ được gia hạn điều tra thêm 2 tháng, cáo buộc cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui nhận hối lộ tình dục và được cho là có liên quan đến Jang Ja Yeon, bê bối của Seungri phải được điều tra kỹ.

 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức lên tiếng, ra công điện khẩn yêu cầu điều tra loạt bê bối tình dục.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức lên tiếng, ra công điện khẩn yêu cầu điều tra loạt bê bối tình dục.

Theo lời Tổng thống Moon Jae In, những vụ án này mang tính chất nghiêm trọng, có ảnh hưởng đến quốc gia và đều liên quan đến quan chức cấp cao. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy cơ quan chức năng điều tra không đầy đủ khiến sự thật bị che giấu.